++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Một ngày vui vẻ nhé! ++

Thứ Sáu, 14 tháng 8, 2009

Gỏi bê thui

Thay đổi khẩu vị bằng các món chế biến từ thịt bê, bữa cơm cuối tuần sẽ hấp dẫn và ngon hơn nhiều.
Nguyên liệu:

200gr bê thui, 3 quả khế, 2 quả chuối xanh chát, ½ củ hành tây, ½ củ cà rốt, 2 quả ớt sừng, rau húng lủi, mùi tàu, 1 thìa súp vừng rang, 2 thìa súp nước chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước nắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay.




Cách làm:

- Thịt bê thui thái mỏng.


- Khế, hành tây làm sạch, thái mỏng.


- Chuối tước vỏm thái mỏng sau đó cho vào ngâm với nước chanh.


- Cà rốt, ớt sừng thái sợi nhỏ.


- Mùi tàu, rau húng rửa sạch.


- Nước mắm trộn: Cho nước chanh, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi xay, ớt xay vào bát, khuấy đều.


- Trộn đều thịt bê, kế, hành tây, chuối xanh, cà rốt, ớt sừng, mùi tàu và rau húng. Rưới nước mắm trộn lên trên.


- Xếp gỏi bê thui ra đĩa, rắc vừng lên gỏi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...