++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Mong các bạn góp ý để Blog ngày càng phát triển !Một ngày vui vẻ nhé! ++

Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

Thịt đông....

Đây là món ăn thơm ngon ít khi vắng mặt trong mâm cơm ngày Tết!

Thịt đông siêu ngon ngày Tết

Vị thơm ngon, vừa giòn lại vừa mềm của thịt đông sẽ khiến mâm cơm ngày Tết thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò rút xương: 1 kg

- Tai lợn: 1 cái

- Gia vị gồm nước mắm, chút hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

- Mộc nhĩ, nấm hương

- 1 lít nước

Cách làm:

Bước 1

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch. Mộc nhĩ cắt dối, nấm hương cắt đôi.

Bước 2: 

Chân giò rút xương cắt miếng như quân cờ, tai lợn làm sạch cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: 

Cho thịt lợn vào âu chần qua nước sôi, rửa sạch bằng nước muối. Sau đó ướp gia vị cùng mắm, bột nêm, một ít hạt tiêu. Ướp khoảng 30 phút.

Bước 4:

 Cho thịt vào nồi đun sôi, hớt bọt nổi lên, sau đó đun lửa nhỏ liu riu cho đến khi thấy nước trong. Nêm tiếp nước mắm cho vừa ăn.

Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm nhừ, nước còn ngập xâm xấp thịt thì nêm hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương vào, đun khoảng 5 phút rồi nhấc ra.

Bước 5: 

Múc thịt ra bát tô. Có thể chia ra từng bát nhỏ, để nguội. Trời lạnh thịt sẽ tự đông lại rất nhanh. Nếu thích ăn ngay bạn có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...