- Nguyên liệu: 400 g sườn non, 200 g khoai tây bi, 1/2 lít bia, nửa củ hành tây, 2 nhánh hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn. Cách làm: - Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc vừa miệng. Hành lá rửa sạch, tước sợi. Hành tây thái lát mỏng. - Ướp sườn với hạt nêm, đường, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. - Rán sườn cho chín vàng hai mặt. Cho sườn ra đĩa, đổ nửa phần bia vào cùng với khoai tây, hấp trong 20 phút. Khi gần ăn, cho nốt phần bia còn lại vào hấp nóng. Để món ăn thơm ngon hơn, khi cho phần bia còn lại vào, bạn không nên hấp lâu, chỉ cần vừa nóng thì tắt bếp ngay. Trang trí thêm hành lá cho món ăn thêm hấp dẫn. |
Thứ Năm, 10 tháng 9, 2009
Sườn hấp bia
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét