++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Một ngày vui vẻ nhé! ++

Thứ Hai, 15 tháng 6, 2009

"Barbecue – BBQ


Ẩm thực: "Barbecue – BBQ

Barbecue tiếng Anh nghĩa là vỉ dùng để quay, nướng thịt heo, bò cừu hoặc quay nướng cả con heo, bò, cừu… Và cũng có nghĩa rộng là cuộc liên hoan ngoài trời có quay nướng heo, bò, cừu nguyên cả con. Sau này để dễ nhớ, dễ giới thiệu từ Barbecue được viết tắt thành BBQ."

Đi kèm với các món trong bữa tiệc BBQ có cả một chuỗi các loại xốt. Hiện nay xốt barbecue làm sẵn có đủ nhãn hiệu của Mỹ, Pháp, Ý, Brazil, Mexico, Nhật, Hàn, Thái… Xốt barbecue căn bản được làm từ hành tây, cần tây, tỏi, lá thơm, tiêu, mù tạt vàng, đường vàng, dầu ô liu, nước dùng, đường, muối, xốt cà chua, rượu mùi, mù tạt vàng, ketchup... Xốt barbecue của vùng Nam Mỹ như Mexico, Brazil thì thích thêm xốt ớt, ớt parika để có vị cay, nồng ấm. Xốt của Ý, Pháp có nhiều loại lá thơm khô như thyme, oregano, basil, dầu ô liu. Xốt dùng cho món nướng của châu Á như Hàn, Thái Lan, Malaysia, Indonesia có nhiều tỏi, hành khô, ớt khô, gừng, sả, lá chanh và cả quế, hồi, đinh hương. Hàn Quốc, Nhật, Trung Quốc thì thêm dầu mè, mè rang, ớt khô, lá tía tô khô, nước tương, dầu hào, gừng, chao…

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...