++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Một ngày vui vẻ nhé! ++

Thứ Hai, 21 tháng 2, 2011

Những công dụng mới của giấm

Giấm có rất nhiều tính năng mà bạn có thể chưa khám phá hết. Dưới đây là những công dụng mới mà bạn có thể áp dụng trong công việc bếp núc hàng ngày, để tiết kiệm thời gian.
1. Làm sạch nồi bị khét cháy
Nếu món ăn bị khét cháy, và bám chắc dưới đáy nồi, bạn chỉ cần hòa loãng giấm với nước lã đổ gập đáy nồi, để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch lại bằng nước xà bông nóng. Đảm bảo chiếc nồi của bạn sẽ trắng sáng, sạch sẽ như ban đầu.
2. Để món salad được ngon
Để món trộn salad có  hương vị và mùi thơm đặc trưng, hãy thêm giấm và đừng quên một chút champagne hay rượu vang đỏ.
3. Làm mềm nhanh món súp và món hầm
Hãy sử dụng một muỗng canh giấm vào món súp hay món hầm, món ăn sẽ được làm mềm nhanh chóng.
4. Để ướp thịt được thấm
Chỉ cần thêm ít giọt giấm vào trong thịt để ướp cùng với gia vị, món thịt của bạn sẽ thấm đều hơn trước khi nấu, nướng, chiên, xào…
5. Luộc trứng được trắng
Thêm một muỗng canh giấm vào trong nồi nước luộc trứng, để dễ dàng bóc vỏ và giữ màu trắng của trứng.
6. Rửa trái cây và rau quả
Để sát trùng và giảm các vi khuẩn tấn công trái cây, rau quả. Với khoảng 1 kg trái cây, bạn có thể hòa 2 muỗng canh giấm với 1 lít nước để ngâm từ 15 – 30 phút. Sau đó rửa lại bằng nước lọc, để ráo.
7. Kho cá không bị nát
Để cá được săn chắc, và không bị nát khi kho, có thể thêm vào trong nồi một muỗng canh giấm.
8. Giữ màu khoai tây
Khoai tây sau khi gọt, nấu thường bị sẫm màu, cách hay nhất là bạn hãy cho 1 muỗng cà phế giấm hòa với nước lọc rồi ngâm chúng vào. Khi nào nấu mới vớt ra ngoài.  
9. Để ngăn dầu mỡ ngấm vào thức ăn
Trước khi chiên, bạn hãy thêm ½ muỗng cà phê giấm vào dầu nóng để ngăn dầu mỡ ngấm vào thức ăn. Đậy nắp để giấm tan vào trong dầu rồi mới bắt đầu cho đồ ăn vào chiên, làm như thế dầu mỡ sẽ không bắn tung tóe.  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...