++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Một ngày vui vẻ nhé! ++

Thứ Năm, 10 tháng 9, 2009

Sa lát vịt



Sa lát ức vịt cam tươi
Món sa lát rau tươi có thêm vị ngọt của cam tươi và vị bùi béo của ức vịt sẽ kích thích khẩu vị của cả nhà.

Nguyên liệu:

300gr ức vịt tươi, 1 trái cam sành, 1 miếng táo, 50gr cải caron (hoặc xà lách tía), 1 củ cà rốt, 1/2 trái ớt chuông xanh, 50gr cà chua bi, 1 củ hành tây, 50gr hành tím, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê dầu giấm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu, đường, xửng hấp.

Cách làm:

Cà rốt ngọt vỏ, cải caron, cà chua bi, táo rửa sạch, xắt sợi rồi xắt nhỏ, cho vào thố trộn đều. Hành tây, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Cam tươi gọt bớt vỏ ngoài, lấy một lớp vỏ mỏng 2cm, xắt nhuyễn. Tách múi cam khéo léo để giữ nguyên khoảng 3-4 múi.

Ức vịt tươi xắt lát, ướp với hạt nêm, tiêu, đường và 1 muỗng cà phê mật ong khoảng 5 phút rồi cho vào xửng hấp chín. Khi ức vịt chín, chao qua dầu nóng cho vàng mặt thì vớt ra, để nguội.

Làm nước xốt cam: Vắt lấy khoảng 2 muỗng canh nước cam, cho vào 1 muỗng cà phê mật ong, muối, tiêu và vỏ cam xắt nhuyễn, dầu giấm, 1 muỗng canh đường, hành tây, hành tím bằm nhuyễn, trộn đều.

Cho sa lát rau gồm cà rốt, cải caron, cà chua, táo và cam tươi ra đĩa, xếp ức vịt lên và rưới xốt cam.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...