++ Chào mừng các bạn ghé thăm Blog của tôi ++ Mong các bạn góp ý để Blog ngày càng phát triển !Một ngày vui vẻ nhé! ++

Thứ Hai, 27 tháng 7, 2009

Tuyệt chiêu chế biến món ăn


Biết nấu ăn ngon chưa hẳn đã đủ, các bạn gái hay các bà nội trợ cần trang bị cho mình những bí quyết nhỏ nhưng giúp hiệu quả của việc nấu ăn tăng lên rất nhiều lần. Món ăn của bạn sẽ được đậm đà, đẹp mắt hơn nhờ những mách nhỏ dưới đây.

- Nấu cháo: Cháo sẽ thơm dẻo hơn khi bạn trộn thêm 1 nắm gạo nếp và khi nấu sôi để cháo không bị trào và có mùi thơm bạn nên cho vào nồi 1 thìa nhỏ dầu ăn.

- Xào rau: Muốn rau xào thơm, ngon và đẹp mắt, bạn nên trụng sơ qua nước sôi và xào thật nhanh tay tránh để rau bị mềm nhũn, không ngon.

- Xào thịt: Để thịt xào ngon và mềm, trước khi xắt bạn nên thoa đều một lớp bột so-da 5' rồi rửa lại thật sạch, cho thêm 1 muỗng nhỏ bột năng (hay bột bắp) khi ướp gia vị, đảo nhanh tay và chế thêm một chút nước vào.

- Nêm bột ngọt: Xu hướng chung hiện nay rất ít dùng bột ngọt trong chế biến. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng bột ngọt, sau khi nấu xong, vừa nhấc món ăn xuống khỏi bếp bạn hãy nêm bột ngọt. Bạn không nên cho trực tiếp bột ngọt vào món ăn mà hòa tan với nước xào hay nước canh rồi mới nêm vào. Bột ngọt nếu nêm sớm, khi món ăn đang sôi bột ngọt sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.

- Nêm muối: Nếu chế món ăn với các loại củ, bạn nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào củ. Nếu chế biến món ăn với rau, bạn nêm muối trước khi nhấc xuống để giữ các chất dinh dưỡng cần thiết trong rau và rau không quá nhừ.

- Nêm nước tương: Nước tương thường được nêm chung với một số món xào. Vì thế, để món xào không bị chua, bạn nên nêm nước tương khi vừa nhấc món ăn xuống khỏi bếp.

- Chiên cá: Khi chiên cá, để cá bớt mùi tanh bạn nên dùng dầu thực vật và xắt vài lát chanh mỏng vào chảo dầu, chanh sẽ giúp dầu không bắn ra ngoài và làm cho mùi tanh khi chiên cá không còn nữa. Dầu thực vật giúp bạn khử bớt mùi tanh của cá.

- Chưng, hấp cá: Đập một quả trứng đánh tan thoa đều lên cá, cá sẽ ngon và bổ hơn.

- Luộc mì: Để sợi mì được dai sau khi luộc bạn nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt, đảo qua và đậy vung lại. Nước sôi, đổ vào một ít nước lạnh. Khi nước sôi tiếp thì nhấc xuống.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...